Giá nhà biệt thự, liền kề TPHCM trung bình gần 200 triệu đồng/m2, tăng 42% theo năm

Đăng bởi Phodong vào

Mức giá bán nhà thấp tầng tại TPHCM cao hơn 3 lần so với giá bán tại các tỉnh lận cận. Cụ thể giá bán trung bình đạt 7.580 USD/m2 (tương đương 173 triệu đồng) tăng 30% theo quý và tăng 42% theo năm.

Báo cáo quý 1/2022 của Cushman & Wakefield Vietnam chỉ ra, trong khoảng 3 năm trở lại đây, thị trường chứng kiến sự dịch chuyển của nhiều ông lớn BĐS ra các khu vực lân cận TPHCM với nhiều dự án Nhà thấp tầng được phát triển. Tổng nguồn cung nhà liền thổ tại TPHCM và các tỉnh lân cận bao gồm Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, tính từ 2004 đến nay đạt 50.000 căn. Trong đó, nguồn cung tại TPHCM chiếm 49% với 24.500 căn.

Trong quý 1/2022, đơn vị này ghi nhận có 4 dự án tại TPHCM cung cấp 200 căn ra thị trường bao gồm The Global City – TP. Thủ Đức, Vạn Phúc City – TP. Thủ Đức, Senturia Nam Sài Gòn – Huyện Bình Chánh, Bảo Tân Residence – Quận 12.

Đáng chú ý, mức giá bán nhà thấp tầng tại TPHCM cao hơn 3 lần so với giá bán tại các tỉnh lận cận. Cụ thể giá bán trung bình tại TPHCM đạt 7.580 USD/m2 (tương đương 173 triệu đồng) tăng 30% theo quý và tăng 42% theo năm. Sự tăng giá trung bình đáng kể được ghi nhận trong quý chủ yếu là do mức giá bán cao kỷ lục của 2 dự án tại Tp.Thủ Đức đồng thời lập đỉnh giá mới trên thị trường. Giá bán trung bình tại các tỉnh lân cận đạt 2.630 USD/m2 (tương đương 60 triệu đồng), tăng 6% theo quý và 46% theo năm.

Nhà thấp tầng tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng với 300 căn được tiêu thụ tại TPHCM. Đến cuối năm 2022, dự báo nguồn cung nhà biệt thự, liền kề tại những tỉnh lân cận sẽ sôi động hơn trong TPHCM trong bối cảnh làn sóng đầu tư ra các khu vực ngoài trung tâm vẫn không ngừng tăng nhiệt.

Báo cáo thị trường tháng 1 và 2/2022 của DKRA Vietnam cũng chỉ ra, ở phân khúc nhà phố, biệt thự, trước ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài, nguồn cung và sức cầu thị trường ghi nhận sự sụt giảm mạnh, tập trung chủ yếu tại TPHCM, BR–VT và Đồng Nai. Riêng Bình Dương và Tây Ninh tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới.

Lượng tiêu thụ 2 tháng đầu năm tập trung chủ yếu ở những dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn, uy tín, có thương hiệu trên thị trường.

Mức giá bán sơ cấp ghi nhận tăng 5% – 10% so với giai đoạn trước (mỗi giai đoạn cách nhau 3 – 4 tháng). Nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất tiếp tục được nhiều chủ đầu tư áp dụng nhằm kích cầu người mua.

Nguồn cung và sức cầu thị trường có sự cải thiện so với những tháng trước và tiếp tục tập trung tại 2 khu vực chính là khu Nam & khu Đông, trong đó khu Nam chiếm 57% tổng nguồn cung mới 2 tháng đầu năm.

Theo đơn vị này, thị trường thứ cấp không có nhiều biến động, thanh khoản thị trường ở mức trung bình.

Hạ Vy
Theo Nhịp sống kinh tế

Xem nhiều căn biệt thự và nhà liền kề Phố Đông Village – Sol Villas giá tốt tại: phodongvillas.com

Chuyên mục: Tin Tức